Ngày 26 tháng 5 năm 2020
TÌM KIẾM SẢN PHẨM
Tỷ GIÁ NGOẠI TỆ
 Đơn vị VNĐ  
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 229
Tất cả: 654010
NƯỚC SẠCH VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI - Máy lọc nước - Van giảm áp an toàn xả khí đồng hồ đo áp suất ống gang cầu phao cơ - Máy bơm nước PCCC
Đăng ngày: 20/5/2012
Bản in Lượt xem: 2357

NƯỚC SẠCH VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Nước sạch rất cần thiết trong đời sống và sinh hoạt con người. Thế nhưng, hiện nay chúng ta đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm và khan hiếm nguồn nước sạch. Một khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ra một số bệnh nguy hiểm về đường tiêu hoá như tả, lỵ, thương hàn,... mà chi phí cho việc chữa trị các bệnh này rất cao, có khi kéo dài hàng tháng làm ảnh hưởng đến lao động và học tập.

Hầu hết các sông hồ ở các thành phố lớn, nơi có dân cư đông đúc và nhiều khu công nghiệp lớn này đều bị ô nhiễm. Phần lớn lượng nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp đều không được xử lý mà đổ thẳng vào các ao hồ, sau đó chảy ra các con sông lớn. Ngoài ra, nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất, các lò giết mổ và ngay cả một số bệnh viện cũng chưa được trang bị hệ thống xử lý nước thải hoặc hệ thống xử lý này chưa đạt chuẩn. Do đó, nhiều ao hồ và sông ngòi bị ô nhiễm nặng - là nơi nuôi dưỡng mầm mống của dịch bệnh. Hiện nay, vẫn còn nhiều hộ dân sử dụng nước sông, ao hồ, kênh rạch để phục vụ sinh hoạt hàng ngày, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy cơ nhiễm các bệnh về đường tiêu hóa là rất lớn; việc tắm nước sông, thậm chí cả nước ao hồ bị nhiễm nhiều loại mầm bệnh là nguyên nhân gây đau mắt, viêm da, viêm tai, ghẻ lở, nấm da và nhiều loại bệnh khác,...

Bên cạnh đó, đa số hộ dân là những hộ nghèo, do đó việc đầu tư xây dựng các công trình như bể lọc nước, nhà tiêu là rất khó khăn. Sản xuất nông nghiệp nói chung và chăn nuôi nói riêng còn mang tính thuần nông; việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn giới hạn nhất là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước ngầm. Các công trình cấp nước tập trung công suất vẫn còn thấp, phạm vi phục vụ còn hạn chế nên người dân ở xa không sử dụng được nguồn nước này.

Như chúng ta đã biết, nước sạch là nước phải trong, không màu, không mùi vị lạ, không chứa các mầm bệnh và các chất độc hại. Muốn biết nước chúng ta đang sử dụng có sạch hay không cần đem nước đi xét nghiệm, nếu đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế thì nước được xem là nước sạch. Nước rất cần thiết trong cuộc sống của con người, nước chiếm 70 - 75% trọng lượng cơ thể, nếu cơ thể thiếu nước sẽ gây rối loạn nhiệt độ cơ thể, rối loạn tâm thần,... do vậy, mỗi người cần ít nhất 1,5 - 2 lít nước uống mỗi ngày. Ngoài ra, nước còn cần để tắm, giặt, vệ sinh, chế biến thực phẩm,… Nước còn được tiêu thụ với số lượng lớn trong nông nghiệp, công nghiệp và để cứu hỏa. Nước cần thiết cho cuộc sống nhưng cũng là phương tiện lan truyền bệnh nếu sử dụng nước bị ô nhiễm, làm suy yếu sức khỏe và có thể dẫn đến cái chết. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nước không sạch và vệ sinh môi trường kém. Nước sạch là tài nguyên quý giá nhưng không phải vô tận, vì thế, mọi người phải có ý thức bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch.

Để bảo quản nguồn nước sạch cần phải có các giải pháp quản lý, giải pháp kỹ thuật, giải pháp giáo dục cộng đồng,... làm cơ sở để hạn chế sự ô nhiễm nguồn nước mặt trên diện rộng, bảo vệ chất lượng môi trường nước. Một số các giải pháp chính có thể được đề xuất như sau: Chiến lược lâu dài là có thể cung cấp những nguồn nước an toàn đã qua xử lý và cải thiện hệ thống vệ sinh. Chiến lược ngắn hạn là sử dụng những phương pháp xử lý nước đơn giản tại hộ gia đình như lọc nước, đun sôi nước,... Đồng thời, cần tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức ở mọi người; đặc biệt, phải áp dụng những quy định nghiêm ngặt hơn đối với vấn đề kiểm soát ô nhiễm, buộc tất cả doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tối thiểu. Điều quan trọng nhất là chính phủ cần đầu tư và xây dựng những dự án nước sạch cũng như các công trình xử lý nước thải để hỗ trợ cho chiến dịch này và thu hút người dân tham gia.

Thật vậy, việc bảo quản nguồn nước sạch được mọi người thực hiện tốt sẽ góp phần nâng cao điều kiện sống và sức khỏe con người, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, mọi người chúng ta cần chung tay bảo vệ nguồn nước và môi trường để có nước sạch và môi trường xanh, sạch, đẹp; quan trọng là chúng ta không có bệnh tật.

 


Các tin khác :

 
 • Bệnh ung thư liên quan đến ăn uống? ( 20/9/2009)
 •  
 • Lượng đồng trong nước uống có liên quan đến bệnh Alzheimer ( 20/9/2009)
 •  
 • Giới thiệu ( 20/9/2009)
 • ĐỐI TÁC - KINH DOANH
   
   
  THẾ GIỚI VẬT TƯ NGÀNH NƯỚC
  Địa chỉ: 34/156 Hồng Mai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tel: 043.9974.119 - 048.5875.683 / Fax: 043.642.1956 / Hotline: 0912.538.848
  Email: davinco2009@yahoo.com.vn - kinhdoanh@davinco.com.vn
  Thiết kế bởi m88 cuu du lieu - Website: www.sarahitech.net